Bảo vệ các ứng dụng riêng tư trong điện thoại Android

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn đọc 2 phần mềm hữu ích có khả năng khóa các ứng dụng riêng tư đó trên điện thoại Android. Đặc biệt, chúng hoàn toàn miễn phí.

App Slammer

App Slammer là một ứng dụng tuyệt vời cho phép tạo ra một “ổ khóa” bảo vệ các ứng dụng, ngăn chặn không cho người dùng khác thấy được. 

Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn cần phải tiến hành nhập các thông tin về mật khẩu bảo vệ tất cả các ứng dụng bị khóa. Sẽ mất một thời gian để chọn lọc cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trong điện thoại Android. 

Ứng dụng có thể được khóa bằng cách bấm vào tên, hoặc có thể tìm kiếm bằng cách nhấn nút Menu.

Bảo vệ các ứng dụng riêng tư trong điện thoại Android 
App Slammer 

Thanh biểu tượng thông báo và các ứng dụng mặc định của hệ thống có thể được kích hoạt hoặc vô hiệu hóa từ các cài đặt chung (General Settings). Ứng dụng sẽ phân loại theo kích thước, tên và ngày theo chiều tăng/giảm. 

Nhìn chung App Slammer là một ứng dụng vừa-và-đủ để bạn có thể bảo vệ các ứng dụng của mình an toàn trước những người khác. 

Application Safe

Application Safe là ứng dụng đơn giản cho phép khóa các ứng dụng bằng cách sử dụng password. Ứng dụng này có cách thức hoạt động tương tự như App Slammer ở trên.

Sau khi cài đặt Application Safe, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã được thiết lập mặc định là “hello”. Application Safe có giao diện khá gọn gàng và thân thiện với người dùng. bạn có thể bật về chế độ an toàn bằng cách nhấn vào nút Application Safer ON/OFF ở góc trên bên trái của ứng dụng.

Bảo vệ các ứng dụng riêng tư trong điện thoại Android 
Application Safe

Các ứng dụng mặc định hoặc từ hãng thứ 3 (Apps 3rd) bị khóa bởi Application Safe sẽ có biểu tượng khóa xuất hiện ngay cạnh tên của chúng. Khi nhấp vào biểu tượng này bạn sẽ nhận được hai chế độ đóng/mở khóa. Nếu khóa được mở ra, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng đó như thông thường và điều ngược lại khi khóa ở trạng thái đóng.

Khi một ứng dụng đã bị khóa, nếu muốn chạy ứng dụng nào đó bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu. Do đó, nếu để an toàn bạn c���n thay đổi mật khẩu bảo vệ của ứng dụng bằng cách vào mục Settings (ở góc trên bên phải của giao diện làm việc) và thiết lập lại.

Cả 2 ứng dụng trên đều có thể tải trực tiếp từ Android Market trên điện thoại.

Ngọc Anh